Menu
Hotline: 0928 167 888 tuvanhoidap24h@gmail.com

Ga Cổ Loa Trung Tâm Vận Chuyển Hàng Hóa Hạng Nặng

Ga Cổ Loa trung tâm vận chuyển hàng hóa hạng nặng của huyện Đông Anh. Bởi hàng hóa từ nam ra bắc từ các tỉnh như Lào Cai hoặc Thái Nguyên vận chuyển về Đông Anh đều về đây tập trung  rồi mang đi tiêu thụ hoặc hàng hóa từ đây chuyển lên tàu hỏa mang đi khắp cả nước tiêu thụ.

Ga Cổ Loa một nhánh của ga Đông Anh

Ga Cổ Loa huyện Đông Anh

Lịch sử Ga Cổ Loa được hình thành bởi trước đó hành khách đi tàu và hàng hóa được tập trung vận chuyển tại ga Đông Anh nhưng do quá tải vì bất tiện cho khách hàng đi tàu cho nên theo nguyện vọng của ban quản lý nhà ga, thành phố Hà Nội lúc bấy giờ quyết định làm một ga xép nữa tại xã Việt Hùng huyện Đông Anh làm nhà ga chuyên vận chuyển bốc xếp hàng hóa từ các tỉnh tới địa bàn huyện và từ huyện Đông Anh đi khắp cả nước lấy tên là Ga Cổ Loa.

Từ đó nhà ga Cổ Loa được hình thành tại đây và được xây dựng nhanh chóng và đơn giản bởi tại đây chỉ mang tính chất vận chuyển hàng hóa chứ không vận chuyển người đồng thời hàng hóa vận chuyển tới được bốc xếp lên xe ô tô tải rồi mang đi tiêu thụ do nhà ga không có kho chứa hàng hóa.

Hàng hóa  của nhà ga Cổ Loa chủ yếu là than đá, quặng, xi măng, sắt thép và hàng cồng kềnh, nặng cân, xi măng được vận chuyển chủ yếu từ miền trung ra đây, quặng và sắt thì được vận chuyển từ nhà máy gang thép Thái Nguyên xuống.

Ga Cổ Loa vẫn một thời để nhớ

Ga Cổ Loa huyện Đông Anh 1

Đối với các hộ kinh doanh, các đại lý xây dựng kinh doanh sắt thép thì ga Cổ Loa là một địa chỉ thường trực của họ, những bác tài xế xe tải cũng vậy thường xuyên tới đây lấy hàng hoặc vận chuyển hàng hóa tới đây hàng ngày, nhưng ngày nay do đường xa đã được nâng cấp hiện đại, xe ô tô vận chuyển cũng được đầu tư tốt hơn giá thành giảm nên vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa giảm đi rất nhiều, đó là điều tất yếu của kinh tế thị trường mà thôi.

Khi xã hội phát triển người ta thường muốn rút ngắn thời gian vận chuyển điều mà tàu hỏa không thể làm được trong một sớm một chiều, cho nên vận tải đường sắt hiện tại của nước ta đang bị tụt hậu và không thể cạnh tranh với vận tải đường bộ được và ga Cổ Loa cũng không là một ngoại lệ.

Trong tương lai chắc sẽ không còn tồn tại nhà ga Cổ Loa nữa và điều đó thật là tiếc cho những người làm việc gắn bó tại đây, có thể tại vị trí của nhà ga sẽ mọc lên một công trình hiện đại thay thế cho nhà ga đường sắt hoạt động không còn hiệu quả, trong quy hoạch phát thủ đô trụ sở huyện Đông Anh sẽ được dời về xã Việt Hùng điều đó có lẽ là đúng khi một phần trụ sở làm việc của công an huyện Đông Anh được chuyển về đây, cụ thể là bộ phận tiếp dân làm thủ tục về hộ khẩu và cấp phát chứng minh thư nhân dân, nếu một ngày không còn ga Cổ Loa nữa thì bạn sẽ cảm thấy thế nào, điều đó chỉ có bạn biết rõ nhất phải không, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về ga Cổ Loa của mình, chào các bạn.