Menu
Hotline: 0928 167 888 tuvanhoidap24h@gmail.com

Huyện Đông Anh Rồng Thiêng Trỗi Dậy

Huyện Đông Anh Rồng Thiêng Trỗi Dậy. Huyện Đông Anh ngoại thành thủ đô Hà Nội mấy năm gần đây được các lãnh đạo cấp cao Việt Nam chú ý tới và tập trung phát triển thành đô thị hiện đại. Vị trí chiến lược là đầu ngõ của thủ đô đi sân bay quốc tế Nội Bài và có khu công nghiệp Thăng Long hiện đại và quy mô bậc nhất miền bắc hiện nay.

Cùng tìm hiểu về Huyện Đông Anh với tiềm năng phát triển mới

huyện đông anh 1

  • Là một huyện ngoại thành nằm tại vị trí phía bắc của thủ đô Hà Nội. Từ Hà Nội sang huyện nhà được nối với nhau bằng ba cây cầu lớn và hiện đại là Cầu Đông Trù, Cầu Nhật Tân và Cầu Thăng Long. Vị trí là đầu mối giao thông quan trọng vì có đường quốc lộ 3, đường cao tốc bắc thăng long nội bài nối liền các tỉnh phía bắc với thủ đô Hà Nội.
  • Huyện đông anh hiện có một thị trấn và 23 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm: Thị Trấn Đông Anh, Xã Bắc Hồng, Xã Cổ Loa, Xã Dục Tú, Xã Đại Mạch, Xã Đông Hội, Xã Hải Bối, Xã Kim Chung, Xã Kim Nỗ, Xã Liên Hà, Xã Mai Lâm, Xã Nam Hồng, Xã Nguyên Khê, Xã Tàm Xá, Xã Thụy Lâm, Xã Tiên Dương, Xã Uy Nỗ, Xã Vân Hà, Xã Vân Nội, Xã Việt Hùng, Xã Vĩnh Ngọc, Xã Võng La, Xã Xuân Canh, Xã Xuân Nộn.
  •  Với diện tích: 18.230 ha (182,3 km²), dân số khoảng 375.000 người. Mật độ  2.060 người/km², thủ phủ huyện giáp các huyện Mê Linh, huyện Sóc Sơn, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) và quận Tây Hồ, quận Bắc Từ Liêm. Hiện nay trên địa bàn huyện có hai khu công nghiệp lớn là khu công nghiệp Thăng Long nằm trên xã Kim Chung và Khu công nghiệp Nguyên Khê đóng trên địa bàn xã Nguyên Khê, tìm hiểu thêm về bài bán đất đông anh

Kinh tế phát triển và thị trường huyện Đông Anh

huyện đông anh 2

  • Khoảng hơn 10 năm trở lại đây kinh tế rất phát triển về mọi mặt giúp đời sống nhân dân được cải thiện rất nhiều, tỉ lệ đô thị hóa tại địa bàn huyện là 12%. Thị trường bất động sản phát triển khá mạnh mấy năm trở lại đây giúp cho nhiều người dân có điều kiện xây nhà khang trang và đầy đủ tiện nghi, hiện tại huyện Đông Anh có rất nhiều công trình mang tầm cỡ quốc tế đang được khởi công xây dựng giúp bất động sản Đông Anh phát triển theo nền kinh tế hiện đại.
  • Hiện tại lãnh đạo huyện đang đi rất đúng hướng để phát triển kinh tế như xây dựng trung tâm triển lãm quốc tế lớn nhất châu á, hay dự án công viên Kim Quy tại xã Cổ Loa, hoặc các dự án lớn sắp triển khai hai bên đường từ cầu Nhật Tân tới sân bay Nội Bài. Những điều kiện tích cực như vậy sẽ giúp nhân dân trong huyện có được kinh tế giàu mạnh và tương lai tốt đẹp sau này, có thể bạn quan tâm bài bán đất Đông Anh 2017

Con người và môi trường huyện Đông Anh

huyện đông anh 3

Phần lớn người dân sống trên địa bàn huyện Đông Anh hiện nay là làm nông nghiệp, một phần các bạn trẻ 9x thì ra trường làm công nhân tại các nhà máy trong khu công nghiệp, cho nên người dân sống rất thật thà và chất phác, truyền thống của huyện cũng là một nơi giàu bản sắc với các lễ hội như Hội đền Cổ Loa thờ An Dương Vương là vị vua rất nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam mà chúng ta được học trong sách giáo khoa cấp tiểu học.

Môi trường có không khí trong lành và nhiều cây xanh trải dài và đều ở khắp các xã cũng như thôn xóm. Tạo cho bạn một môi trường thật dễ chịu và đầy sảng khoái.

Trên đây là những gì mà tôi cảm nhận và tìm hiểu rồi viết một cách khách quan nhất, vì tôi cũng là người con của huyện nhà nên tôi hiểu và cảm nhận về huyện nhà tốt và chân thật nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, chúc các bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc.