Menu
Hotline: 0928 167 888 tuvanhoidap24h@gmail.com

Vườn Hoa Đào Nhật Tân Rộn Ràng Tết Xuân

Vườn hoa đào Nhật Tân rộn ràng tết xuân làm hài lòng những người thưởng hoa sành điệu và khó tính nhất. Nhật Tân là một phường thuộc quận Tây Hồ, địa giới hành chính giáp các phường như Tứ Liên, Quảng An, Xuân La, Phú Thượng. Phường Nhật Tân có diện tích là 103 ha, dân số khoảng 8 nghìn người, với mật độ dân số khoảng gần 8.ooo người/km², đọc thêm bài viết bán đất Đông anh gần cầu Nhật Tân.

Vườn hoa đào Nhật Tân vẻ đẹp hút hồn người Hà Nội

Vườn hoa đào Nhật Tân

Làng hoa đào Nhật Tân rất nổi tiếng với nghề trồng hoa đào bao gồm đào cành và đào thế có truyền thống hàng trăm năm nay không chỉ người dân hà thành mà khắp các nơi đều biết đến, hàng năm cứ tết đến xuân về những cánh đồng hoa đào Nhật Tân tuyệt đẹp lại đua nhau khoe sắc thắm trở thành điểm đến mua hoa tết chơi xuân không thể bỏ qua của những người sành điệu nhất.

Có rất nhiều loại hoa đào khác nhau như đào phai, đào bích, đào bạch, đào nụ, nhưng có lẽ được yêu thích nhất vẫn là đào bích với những bông hoa đỏ thắm những ngày tết mang lại may mắn cho gia chủ và xua đi cái lạnh của mùa đông, những cây đào thế tại đây được những người tới tận vườn đặt mua từ giữa năm, thậm chí có những cây người ta thuê chơi tết xong  gửi trả lại chủ vườn hẹn năm sau lại lấy cây đó thuê tiếp.

Đặc biệt là chỉ có tại khu vườn hoa đào Nhật Tân mới có nghệ nhân trồng và chăm sóc hoa đào thất thốn, được coi là hoa đào tiến vua ngày xưa. Với những bông hoa đẹp kiêu kỳ, kiêu xa làm say đắm lòng người, gọi là thất thốn bởi mỗi cây đào có lá dài đúng 7 thốn, và cứ 7 thốn lại có một bông hoa, mà những bông hoa mọc thẳng từ thân chính ra không phải ra ở cành như các loại đào khác, mỗi bông hoa lại có 7 tầng, mỗi tầng lại có 7 cánh hoa, đó là điều kỳ lạ của loài hoa huyền bí này, có thể bạn quan tâm bài Đông Anh cách Hà Nội bao nhiêu km.

Vườn hoa đào Nhật Tân nở rộ dịch vụ chụp ảnh

Vườn hoa đào Nhật Tân 1

Mấy năm trở lại đây ngoài trồng đào để bán vào các dịp tết các chủ vườn tại làng đào Nhật Tân cũng cho thuê những bạn trẻ đam mê chụp ảnh vào vườn đào của mình chụp hình, điều này vừa giải quyết vấn đề tăng thu nhập cho chủ vườn vừa thu hút những bạn có đam mê với hoa đào Nhật Tân được thỏa lòng đắm mình trong khung cảnh thơ mộng tuyệt vời. Nhiều vườn đẹp người ta phải xếp hàng chờ nhau với đến lượt bởi không thể vào liên tục và đông người trong vườn được sẽ làm hỏng những cánh hoa đào mong manh, xem thêm bài ecomax Đông Anh.

Giá cả một lượt vào chụp hình rất phải chăng chỉ từ 10.000đ cho tới 50.000đ nếu là vườn quy mô rộng và bố trí bài bản, có nhiều chủ vườn còn cho các bạn chụp ảnh thoải mái miễn phí tuy nhiên trường hợp này hiếm và thường là vườn nhỏ hoặc hoa đào không đẹp bằng các vườn khác.

Với quá trình đô thị hóa đang diễn ra rất mạnh mẽ tại những khu Vườn hoa đào Nhật Tân ngày nay người ta đã xây nhiều công trình hiện đại trên các khu vườn đào ngày xưa, nhà thi xây dựng nhà hàng khách sạn, người thì xây nhà cho người nước ngoài thuê, ngoài ra các dự án chung cư cao tầng cũng mọc lên như nấm sau mưa tại phường Nhật Tân đã làm diện tích trồng đào giảm đi nhanh chóng. Hơn nữa nghề trồng đào lại vất vả thu nhập cũng không cao, chủ yếu là những nghệ nhân nhiều tuổi làm chứ còn thanh niên trẻ hiện nay không ai muốn nối nghề của cha ông. Một phần cũng là sau này cũng không còn đất mà trồng đào nữa.

Thật tiếc và buồn khi đến một ngày nào đó chúng ta chỉ nghe đến làng trồng hoa đào Nhật Tân chỉ còn trên báo chí, trên tư liệu mà không thể nhìn trực tiếp cảm nhận được nét tinh túy của hoa đào Nhật Tân mang lại như lúc này, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Vườn hoa đào Nhật Tân của mình chúc các bạn có những giây phút hạnh phúc ấm áp bên gia đình không chỉ là ngày xuân đâu nhé mà tất các ngày quanh năm, chào các bạn.